Thứ Ba, 11-12-2018  

Trang chủ » Tin tức » Sự kiện » Công ty Nước sạch Hà Nội được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017”

Công ty Nước sạch Hà Nội được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017”

Công ty NSHN là một trong 74 Doanh nghiệp trên toàn quốc được xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017 và là năm thứ tư liên tục Công ty đạt danh hiệu này do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Bộ Lao động Thương Binh xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao Động tổ chức.

Sáng ngày 29/11, tại tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, lễ Vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” được tổ chức trang trọng và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Năm nay Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lấy chủ đề: “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững”. Trong 74 doanh nghiệp được vinh danh lần này, Công ty Nước sạch Hà Nội nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội.

Để có được thành tích đáng tự hào đó, Công ty Nước sạch Hà Nội trong những năm qua đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty Nước sạch Hà Nội đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ và sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành …; Cơ chế hoạt động của Công ty theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con sau 6 năm đã có tác động lớn, tích cực đến công tác quản lý, vận hành hệ thống cấp nước trên địa bàn thành phố; Tập thể Công ty đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao từ Ban lãnh đạo Công ty đến toàn thể CBCNV vì mục tiêu phát triển chung của Công ty và của thành phố Hà Nội.

Công ty đã áp dụng các tiến bộ khoa học vào công tác quản lý đồng thời luôn quan tâm chú trọng đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân kỹ thuật để nhanh chóng tiếp cận với công nghệ mới. Công ty luôn tạo đủ việc làm cho 100% CNVC-LĐ, không có trường hợp nào phải nghỉ việc do không có việc làm. Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên năm sau cao hơn năm trước.

Công ty Nước sạch Hà Nội đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên chức lao động được đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. Hàng năm 100% cán bộ công nhân viên chức lao động được khám sức khoẻ định kỳ, người có bệnh được công ty gửi tới các bệnh viện chuyên khoa để chữa trị kịp thời. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ công nhân viên có sức khoẻ yếu được nghỉ dưỡng sức theo chế độ. Tạo thuận lợi cho công nhân về nơi làm việc, sinh hoạt đoàn thể; hỗ trợ công nhân lúc khó khăn, hoạn nạn; Tổ chức thăm hỏi, trợ cấp kịp thời CNLĐ khi có khó khăn đột xuất và công nhân lao động nghèo dịp lễ Tết.

Duy trì hàng năm tổ chức tham quan nghỉ mát cho 100% công nhân viên chức vào dịp hè. Đảm bảo cơ sở vật chất hoạt động văn hóa, thể thao cho công nhân; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch và vui chơi giải trí cho công nhân lao động.

Công tác an toàn lao động luôn được quan tâm đặc biệt. Hàng năm đều tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ công nhân viên trực tiếp sản xuất. Trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động cá nhân cho người lao động như: quần áo, mũ, ủng cách điện nhằm giảm thiểu tai nạn lao động.

Công ty luôn chú trọng đến công tác bảo vệ tài sản, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại đơn vị. Hàng năm lực lượng bảo vệ và lực lượng xung kích được tập huấn công tác nghiệp vụ bảo vệ và phòng chống cháy nổ. Ngoài ra công ty còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan công an của các phường có đơn vị nhà máy, xí nghiệp thuộc công ty để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho các đơn vị.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch trong lĩnh vực chi tiêu tài chính, kê khai tài sản, thu nhập, mua sắm vật tư thiết bị, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy chế đấu thầu mua sắm, công tác cổ phần hoá doanh nghiệp theo quy định của Nhà nước. Chấp hành chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước: Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước đúng, đủ, kịp thời. Hàng năm tổng hợp báo cáo theo đúng quy định.

Công ty chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ công nhân và người lao động.