Trang chủ » Tin tức » Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 

Trong 2 ngày 8/9 và 9/9/2017, Công đoàn Công ty NSHN đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là ngày hội lớn của những người làm Công đoàn của toàn Công ty NSHN, là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước cho những đóng góp , phấn đấu của tập thể CBCNV LĐ Công đoàn Công ty trong giai đoạn 2012-2016.


Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên đoàn chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam, Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; ông Ngô Văn Tuyến, UV BCH TLĐ LĐVN, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; ông Phan Văn Bảo, Chủ tịch công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội. Về phía Công ty NSHN có ông Nguyễn Trí Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty; ông Nguyễn Bảo Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty; bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty; ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cùng các vị khách quý là các nguyên đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền qua các thời kỳ; Công đoàn các đơn vị bạn và đặc biệt là các đồng chí nguyên chủ tịch, tổ trưởng công đoàn đã đóng góp công sức cho hoạt động Công đoàn giai đoạn 2012-2016.

 

 

Thay mặt BCH Công đoàn, bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn đã tóm tắt tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017. Trong 5 năm qua đội ngũ CNVC LĐ, đoàn viên công đoàn đã góp phần cùng Đảng bộ và Chính quyền công ty đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành nhiệm vụ chính trị Thành phố giao. 100% CNVCLĐ các đơn vị có đủ việc làm. Việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ như : BHXH, BHYT, BHTN, Kí thỏa ước lao động tập thể, kí hợp đồng lao động. Đời sống và điều kiện làm việc của người lao động từng bước được cải thiện, tạo điều kiện để người lao động làm việc ngày càng tốt hơn và không có vụ tai nạn lao động đáng tiếc nào xảy ra. Vượt qua những khó khăn thách thức, CNVCLĐ trong các khối Sản xuất, Kinh doanh nước sạch, Phụ trợ, Phòng ban công ty đã tích cực thi đua lao động sản xuất, tham mưu trong công tác chuyên môn nghiệp vụ từng bước nâng cao hiệu lực quản lý góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của công ty. Ghi nhận những thành tích của CNVCLĐ trong 5 năm qua, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng cho tập thể và cá nhân CNVCLĐ công ty nước sạch Hà nội 01 Huân chương lao động hạng Ba và 01 Cờ thi đua Chính phủ; 01 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 4 năm liên tục được Cờ thi đua của Thành phố Hà Nội. Tổng liên đoàn LĐ Việt Nam tặng 02 Cờ, 03 bằng khen và một giải thưởng : Là một trong trong số 15 Doanh nghiệp trên toàn quốc  được tôn vinh danh hiệu: “ Doanh nghiệp vì người lao động” 03 năm liên tục (2014, 2015, 2016); về Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng VN  được tặng 02 cờ và 02 bằng chứng nhận đơn vị tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc cho CNVCLĐ ngành Xây dựng ; Liên đoàn LĐTP Hà Nội tặng 01 Cờ và 02 Bằng khen.

 

Thay mặt Ban Tổng giám đốc Công ty, ông Nguyễn Bảo Vinh, Tổng giám đốc Công ty khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Công ty trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Công đoàn Công ty Nước sạch Hà đã có những bước trưởng thành cả về số lượn, chất lượng, trình độ chính trị, chuyên môn làm việc. Đoàn viên công đoàn năng động sáng tạo, thích ứng nhanh trong việc tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin từng bước chủ động trong công việc chuyên môn, nhiệm vụ được phân công cũng như các công tác kiêm nhiệm khác. Trong tình hình mới, Công đoàn phải chủ động đi sâu nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và tập hợp trí tuệ tập thể, tạo điều kiện tốt nhất cho công chức, người lao động phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo của anh chị em trong công việc. Vận động để cán bộ công nhân viên và người lao động phát huy bản chất, truyền thống, không ngừng nâng cao trình độ, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực góp phần cùng chi bộ, các tổ chức đoàn thể của cơ quan xây dựng công ty vững mạnh; Công đoàn đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tổ chức cho toàn thể đoàn viên công đoàn công ty tham gia học tập, nhận thức tốt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong toàn công ty.

 

Trong ngày 8/9, Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty NSHN đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ và đạt nhiều thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Đề án nhân sự và tiến hành bầu cử lựa chọn ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới 2017-2022 gồm 15 đồng chí để gánh vác trọng trách và nhiệm vụ Đại hội giao phó; bà Phạm Thị Vân Hương tiếp tục được tín nhiệm là Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa mới. Đại hội đã bầu được đoàn đại biểu 16 đồng chí đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của Đoàn viên Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội đi dự Đại hội XIII Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

 

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

 

Ngày 9/9 là ngày hội lớn đối với những người làm Công đoàn Công ty NSHN. Chủ tịch Liên Đoàn lao động Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Quyết định khen thưởng và Huân chương Lao động hạng Nhì cho giai đoạn 2012-2016 cho những đóng góp, phấn đấu để đạt được những thành tích trên của tập thể CBCNV LĐ Công đoàn Công ty NSHN.

 

Thay mặt cho Đảng bộ Công ty NSHN, đồng chí Nguyễn Trí Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty nhấn mạnh rằng đây là phần thưởng cao quý, ghi dấu cho một chặng đường hoạt động công tác Công đoàn gắn liền với tiến trình đổi mới doanh nghiệp. Phát huy truyền thống và thành tựu của chặng đường 123 năm truyền thống, trong những năm qua, cùng với Đảng bộ và Chính quyền, Công đoàn Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, góp phần từng bước thực hiện mô hình doanh nghiệp mới của Thành phố, tiếp tục giữ vững công tác khai thác, sản xuất và quản lý hệ thống cấp nước phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân, khẳng định được vị thế của mình trong ngành nước Hà Nội, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh hiện đại. Tin tưởng rằng với bề dày thành tích ấy, Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, xứng đáng là tổ chức công đoàn vững mạnh, lá cờ đầu trong công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố.

 

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP đã ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của Công đoàn công ty trong thời gian qua và chúc mừng tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Chủ tịch LĐLĐ TP cũng đề nghị, trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn công ty cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một Công đoàn cơ sở trong Công ty TNHH MTV trực thuộc UBND Thành phố, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tích cực tham gia vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng phong cách làm việc cho cán bộ đoàn viên, người lao động theo hướng “Trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, thân thiện, hiệu quả”; thực hiện tốt các quy định của pháp luật, quy tắc nơi công sở; thực hiện tốt, có chất lượng hội nghị người lao động hàng năm, xây dựng được thỏa ước lao động tập thể. Đề nghị Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đến các phong trào của tổ chức công đoàn.

 

Một số hình ảnh của Đại hội: