Thứ Năm, 17-01-2019  

Trang chủ » Tin tức » Sự kiện » Đoàn Bộ trưởng Bộ Kinh tế Phần Lan đến thăm Công ty Nước sạch Hà Nội

Đoàn Bộ trưởng Bộ Kinh tế Phần Lan đến thăm Công ty Nước sạch Hà Nội

Sáng ngày 17/10/2018, Đoàn Bộ trưởng Bộ kinh tế Phần Lan gồm ông Mika Lintilä – Bộ trưởng dẫn đầu phái đoàn 20 công ty Phần Lan đã đến thăm và làm việc tại Công ty Nước sạch Hà Nội để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về công nghệ tái tạo năng lượng từ rác thải.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Trí Khoa, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Trần Quốc Hùng, Phó Tổng giám đốc, cùng các ông bà trưởng phó các phòng ban của Công ty.

Tháp tùng Bộ trưởng Mika Lintilä tới Việt Nam lần này có 20 công ty của Phần Lan, vốn rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý rác thải, biến rác thải thành năng lượng. Đáng chú ý trong số các doanh nghiệp này, có BMH Technology Oy, Fortum Power and Heat, Simosol Oy…

Tại buổi làm việc, cả hai đoàn đã cùng ôn lại những kỷ niệm hợp tác tốt đẹp. Công ty NSHN và Phần Lan vốn đã có quan hệ hợp tác lâu đời thông qua dự án công trình xây dựng và cải tạo một số nhà máy nước do Chính phủ Phần Lan viện trợ không hoàn lại trong giai đoạn 1985 – 1997. Nhờ có dự án này, các NMN Yên Phụ, Tương Mai, Ngọc Hà, Ngô Sỹ Liên được cải tạo. NMN Mai Dịch, Pháp Vân được xây dựng mới với trang thiết bị hiện đại. Hệ thống đường ống nước cũng được đầu tư mở rộng. Công đoạn khử trùng bằng Clo với máy châm Clo lần đầu tiên được áp dụng. Việc quản lý ghi thu tiền nước được tính theo số công tơ, thực hiện bằng hóa đơn vi tính. Tất cả những thay đổi đó đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước và có ảnh hưởng đến tận ngày hôm nay. Trong tâm trí người dân Hà Nội, cum từ “nước Phần Lan” đã trở nên quen thuộc và đầy thiện cảm.

Hiện nay, Công ty Nước sạch Hà Nội đã trở thành đơn vị cấp nước chủ đạo của Thủ đô Hà Nội với công suất 630.000 m3/ngđ phục vụ 704.000 khách hàng, tiêu chuẩn cấp nước 120-140 lít/người/ngày, tỷ lệ TTTT 18,16%, tổng chiều dài mạng lưới cấp nước 6.618 km. Sau khi nghe giới thiệu chung về năng lực cấp nước hiện tại của Công ty Nước sạch Hà Nội, ngài Bộ trưởng cùng lãnh đạo các Công ty Phần Lan đều mong muốn trong tương lai có thể hợp tác với Công ty NSHN trong nhiều dự án tiếp theo.