Thứ Năm, 17-01-2019  

Trang chủ » Hoạt động » Công đoàn » Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn tại Công ty CP Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội sau thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn tại Công ty CP Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội sau thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước

Chiều ngày 14/6/2018, BTV Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội, cùng với đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty CP SXKDNS số 3 HN về tổ chức Công đoàn sau thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước.

Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó ban tổ chức LĐLĐ TP Hà Nội; đ/c Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng HN; đ/c Nguyễn Thế Thiệu, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng HN; đ/c Nguyễn Trí Khoa, Chủ tịch HĐTV Công ty NSHN; đ/c Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty NSHN.

Về phía Công ty CP SXKDNS số 3 HN có đ/c Nguyễn Sinh Dũng Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị; đ/c Nguyễn Đình Tiến, Giám đốc, đ/c Đỗ Thị Thu Thủy, Chủ tịch Công đoàn.

Công ty CP KDNS số 3 HN (trước đây là Xí nghiệp KDNS Hoàn Kiếm) đã hoàn thành cổ phần hóa theo chủ trương của Nhà Nước vào ngày 24/11/2015 và chính thức thoái vốn Nhà nước vào ngày 5/2/2018. Đến nay, Công ty Nước sạch số 3 HN đã trở thành một công ty hoạt động độc lập, quản lý và cung cấp dịch vụ nước sạch cho địa bàn quận trọng điểm của Hà Nội, đó là quận Hoàn Kiếm.

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt BCH Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, đ/c Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn đã nêu mục đích ý nghĩa của buổi làm việc với Ban lãnh đạo, Chủ đầu tư tại Công ty Cổ phần KDNS số 3 Hà Nội với những nội dung cụ thể sau: Chủ động tiếp cận với chủ đầu tư Công ty cổ phần KDNS số 3 Hà Nội và BCH Công đoàn Công ty để cùng nhau trao đổi, phân tích, đề đạt nguyện vọng về tổ chức Công đoàn cơ sở thành viên sau khi thoái vốn Nhà nước; Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong Doanh nghiệp đó là “ Đồng hành cùng doanh nghiệp, là đối tác tin cậy” cùng có trách nhiệm giáo dục, động viên NLĐ tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Doanh nghiệp, chăm lo cho sự phát triển của Doanh nghiệp chính là để đảm bảo quyền và các lợi ích lâu dài của NLĐ; Sau buổi làm việc, Công đoàn Công ty CP KDNS số 3 Hà Nội sẽ hoàn thiện, nâng cấp tổ chức Công đoàn theo nguyện vọng của BCH, ĐVCĐ sao cho phù hợp với qui mô cũng như phù hợp với Doanh nghiệp sau khi thay đổi chủ sở hữu.

Thay mặt lãnh đạo công đoàn cấp trên cơ sở, đ/c Chủ tịch CĐN Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã thông tin về một số nét chính, nổi bật về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của ngành Xây dựng Hà Nội. Theo đó, CĐN Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý 75 CĐCS với 16.181 CNVCLĐ, trong đó có 7 đơn vị hành chính sự nghiệp và 11 doanh nghiệp nhà nước chủ yếu là khối hạ tầng đô thị như Công ty Nước sạch Hà Nội, Thoát nước Hà Nội, Cây xanh, Môi trường đô thị, Chiếu sáng và 57/75 CĐCS ngoài nhà nước (chiếm tỷ lệ 76%) là các công ty Cổ phần, TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, liên doanh… hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, hạ tầng đô thị… Trong những năm qua, CĐN Xây dựng Hà Nội luôn là lá cờ đầu của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam trong việc tổ chức tốt các phong trào thi đua như: Phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, người tốt việc tốt, gia đình tiêu biểu… đặc biệt là phong trào thi đua tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc trong CNVCLĐ do Bộ Xây dựng công nhận. Chủ tịch CĐN Xây dựng Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh trong thời gian tới mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Ban lãnh đạo Công ty CP Kinh doanh Nước sạch số 3 Hà Nội trong công tác chăm lo cho CNVCLĐ , xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị như đối với Công ty Nước sạch Hà Nội trước đây

Tại buổi làm việc, đ/c Đỗ Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP KDNS số 3 Hà Nội, đại diện cho 107 CNVCLĐ công ty đã báo cáo sơ bộ về hoạt động Công đoàn của đơn vị sau khi tiến hành cổ phần hóa. Đ/c cũng nêu rõ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của cán bộ công nhân viên chức Công ty và bày tỏ mong muốn trong khuôn khổ điều lệ Công đoàn cho phép sẽ tiếp tục được gắn bó, tham gia các hoạt động do Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội phát động.

Thay mặt HĐQT Công ty, ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CP KDNS số 3 Hà Nội nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn trong đơn vị cũng như sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Công ty đối với đời sống, việc làm của CBVCLĐ. “Công ty luôn xác nhận CBCNVC công ty là vốn quý của đơn vị, đặc biệt là các cán bộ đã nhiều năm cống hiến xây dựng lên thương hiệu nước sạch Thủ đô. Chúng tôi luôn xác định rõ tầm nhìn cũng như chiến lược kinh doanh lâu dài, có chiều sâu của Công ty chứ không căn cứ trên kết quả kinh doanh từng tháng hoặc từng quý. Từ định hướng này, mong muốn của Ban lãnh đạo Công ty đó là từng bước nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ, lương tối thiếu không thấp hơn và từng bước sẽ được nâng cao” – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CP kinh doanh nước sạh số 3 Hà Nội cho biết.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đ/c Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của BLĐ công ty CP KDNS số 3 trong hoạt động Công đoàn của đơn vị trước và sau quá trình cổ phần hóa. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng nêu rõ vai trò của tổ chức công đoàn hiện nay không chỉ quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ mà là “Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động”. “Tổ chức CĐ luôn xác định rõ vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao đông, nếu doanh nghiệp phát triển tiến tới có nghĩa là việc làm của người lao động được đảm bảo, thu nhập cũng sẽ được đảm bảo. Từ đó, đời sống vật chất tinh thần của NLĐ cũng sẽ được nâng cao. Trong thời gian tới, tôi đề nghị CĐ ngành Xây dựng Hà Nội có văn bản hướng dẫn đơn vị thành lập CĐCS cũng như các hoạt động CĐ trong đơn vị, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa hoạt động của tổ chức CĐCS, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị” – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý.

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu đã cùng chụp ảnh lưu niệm

Theo điều lệ của tổ chức CĐ, cơ cấu của tổ chức CĐ gồm 4 cấp là: Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐ Thành phố, tỉnh; LĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành và cuối cùng là CĐCS. Do đó, trước khi CP hóa, CĐ Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 là CĐ cơ sở thành viên của CĐ Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội. Sau khi CP hóa thành công, Công ty CP kinh doanh nước sạch số 3 sẽ trực tiếp nâng cấp thành CĐCS với con dấu riêng và tài khoản riêng.