Chủ nhật, 17-02-2019  

Trang chủ » Tin tức » Công ty Nước sạch Hà Nội tổ chức lớp Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Công ty Nước sạch Hà Nội tổ chức lớp Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2018

 

Sáng ngày 14/3/2018, Công ty NSHN đã khai giảng lớp Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2018. Tổng số CBNV tham gia khóa học là 2.228 học viên, bao gồm cả các đơn vị đã cổ phần.


Đến dự lễ khai giảng có ông Trần Quốc Hùng, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban An toàn vệ sinh lao động Công ty NSHN; bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty và ông Nguyễn Anh Thơ, Phó cục An toàn lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

 

 

 

Ông Nguyễn Anh Thơ, Phó cục An toàn lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất

 

Công ty NSHN là đơn vị cấp nước chủ đạo của Thủ đô Hà Nội. Công ty có 21 đơn vị thành viên và 2 Công ty con đã cổ phần hóa bao gồm các nhà máy sản xuất, xí nghiệp kinh doanh nước sạch và các đơn vị phụ trợ. Tại mỗi đơn vị, người lao động có những chức năng, nhiệm vụ riêng như khối nhà máy có công nhân cơ điện, công nhân vận hành bơm, công nhân  vệ sinh công nghiệp…; khối kinh doanh có nhân viên kỹ thuật, nhân viên thanh kiểm tra, công nhân đường ống, nhân viên ghi thu…; khối phụ trợ có công nhân tổ giếng, công nhân tổ bơm, công nhân bốc xếp, thủ kho…Mỗi công việc đều tiềm tàng các mối nguy hiểm riêng vì vậy việc huấn luyện về công tác an toàn, vệ sinh lao động là hết sức cần thiết và là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động và người sử dụng lao động.

 

Thông qua khóa huấn luyện sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật, các biện pháp quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn để loại trừ các yếu tố nguy hiểm và có hại phát sinh trong quá trình thực hiện công việc. Hiểu được an toàn vệ sinh lao động giúp người lãnh đạo tạo điều kiện thuận lợi an toàn và cải thiện môi trường làm việc tốt hơn để ngăn ngừa tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giúp người lao động hạn chế ốm đau và giảm sút sức khỏe cũng như những thiệt hại khác cho chính người lao động và doanh nghiệp, trực tiếp góp phần bảo vệ phát triển lực lượng sản xuất, tăng năng suất lao động, bảo vệ môi trường

 

Nội dung huấn luyện bao gồm: hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến an toàn vệ sinh lao động; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động cơ sở; Các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng  ngừa; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động trong công tác vệ sinh lao động.