Thứ Năm, 17-01-2019  

Trang chủ » Tin tức » Chủ động triển khai kế hoạch cấp nước phục vụ tết Nguyên Đán 2018

Chủ động triển khai kế hoạch cấp nước phục vụ tết Nguyên Đán 2018

 

Thay thế tuyến ống phân phối gang cũ bằng tuyến ống HDPE mới tại Ô7 Nhật Tân, bảo đảm chất lượng nước cho người dân

Để bảo đảm công tác cấp nước phục vụ cho người người dân Thủ đô trong dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm, Công ty NSHN đã xây dựng và triển khai kế hoạch cấp nước phục vụ tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.


Để đảm bảo công tác triển khai kế hoạch cấp nước tết năm nay, Công ty NSHN đã hoàn thành xong công tác đại tu bảo dưỡng dây truyền công nghệ xử lý nước tại các nhà máy, trạm sản xuất. Công ty đã lên kế hoạch dự báo nhu cầu sử dụng nước của người dân theo từng giai đoạn trước tết, trong tết và sau tết để có kế hoạch sản xuất, điều tiết nước phù hợp với tình hình. Ngoài ra, các nhà máy, xí nghiệp, phòng ban đều có trách nhiệm bố trí cán bộ ứng trực tiếp nhận và xử lý thông tin 24/24 giờ qua đường dây nóng và tại đơn vị, đảm bảo kịp thời điều tiết nước, khắc phục những sự cố về cấp nước. Đối với các khu vực gặp sự cố mất nước, các đơn vị chủ động vận hành mạng, trong trường hợp bất khả kháng sẽ được cấp nước bằng xe stec.

 

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng nước cho người dân, Công ty NSHN tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy, trạm sản xuất, và các khu chung cư, đô thị theo phản ánh cả khách hàng. Các đơn vị thường xuyên tuyên truyền khuyến cáo khách hàng sử dụng nước tiết kiệm và có biện pháp vệ sinh, thau rửa bể chứa để đảm bảo chất lượng nước.

 

 

Tổng kết năm 2017, trên địa bàn do Công ty NSHN quản lý cấp nước đã có 100% số dân nội thành và 45% số dân ngoại thành bao gồm 5 huyện ngoại thành Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Sóc Sơn. Về công tác mở rộng mạng lưới cấp nước, năm 2017, Công ty đã thực hiện dự án Xây dựng mạng lưới cấp nước cho 5 xã: Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Xuân Canh và Đông Hội – huyện Đông Anh. Về công tác phát triển nguồn nước, dự án Cải tạo, nâng công suất nhà máy nước Bắc Thăng Long đạt công suất 150.000m3/ngđ, giai đoạn I năm 2017 50.000 m2/ngđ hoàn thành đã giúp Công ty tự chủ trong công tác cấp nước, không còn phụ thuộc vào nguồn nước sông Đà. Cuối năm 2017 và năm 2018, Công ty tiếp tục triển khai giai đoạn II của dự án nâng công suất thêm 50.000 m3/ngđ nữa.

 

Sản lượng nước sản xuất toàn Công ty đạt 625.000 m3/ngđ, tiếp nhận nguồn nước sông Đà trung bình từ 6.000 m3/ngđ. Công ty đã tự chủ động đã đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho 689.877 khách hàng, tương đương khoảng 3,4 triệu dân. Đến nay, các khu vực khó khăn về nước hè 2017 đã được giải quyết triệt để, các sự cố về nguồn mạng được khắc phục kịp thời không để khu vực nào mất nước quá 24 giờ. Hoạt động SXKD của toàn Công ty luôn ổn định, dịch vụ cấp nước ngày càng được cải thiện.

 

Trong năm 2018, Công ty NSHN tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và triển khai các đề án mới giúp nâng cao dịch vụ cấp nước như: Triển khai dịch vụ công một cửa cấp độ 3 (tiếp nhận hồ sơ trực tuyến), tiến tới dịch vụ công cấp độ 4; Hiện đại hóa công tác quản lý khách hàng và ghi thu hóa đơn tại 5 đơn vị KDNS và dự án Uống nước tại vòi.

 

Khi có sự cố và khó khăn về sử dụng nước, khách hàng hãy gọi điện trực tiếp đến các số máy đường dây nóng của Công ty và các đơn vị KDNS để có phương án xử lý giải quyết kịp thời./.