Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật » Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 

Sáng ngày 21/12/2013, Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội- Công ty con trực thuộc Công ty Nước sạch Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng nhì do Nhà nước trao tặng. Đồng chí Cao Lại Quang, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trí Khoa, Chủ tịch HĐTV Công ty NSHN; đồng chí Nguyễn Như Hải, Tổng Giám đốc Công ty NSHN đã đến dự.

 

Công ty kinh doanh Nước sạch số 2 được thành lập từ năm 1996 từ hai đơn vị XN KDNS Gia Lâm và NMN Gia Lâm (thuộc dự án cấp nước Gia Lâm- bàn giao đợt I). Ban đầu, Công ty chỉ có 68 CBCNV, bước vào sản xuất kinh doanh trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc còn thiếu thốn, năng lực sản xuất lớn với một nhà máy và 2 trạm sản xuất (tổng công suất 46.000m3/ngđ) nhưng chỉ phát huy được 10% công xuất cấp nước, mạng lưới cấp nước đan xen giữa mạng cũ và mới, tỷ lệ thất thoát thất thu thường xuyên trên 60%. Trong hơn 10 năm đầu, thành tích nổi bật nhất của Công ty là đã thực hiện tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn, phát triển mạng lưới cấp nước đến tận các thôn, xã ngoại thành Hà Nội, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân với chất lượng và dịch vụ tốt.

 

 

Trải qua nhiều biến động, mô hình tổ chức của Công ty không ngừng được củng cố, hoàn thiện. Năm 2010, Công ty kinh doanh Nước sạch số 2 đã chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Nước sạch số 2, thành viên trong tổ hợp mô hình Công ty mẹ- con của Công ty Nước sạch Hà Nội, thực hiện quản lý và cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn 5 quận huyện phía Bắc thành phố Hà Nội là quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Sau 18 năm hoạt động, Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội đã đóng góp tích cực vào quá trình đô thị hóa của vùng phía Bắc Thủ đô. Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 của Công ty: sản lượng nước sản xuất và cấp vào mạng 33.719 triệu m3, gấp 15 lần năm 1997; số lượng khách hàng sử dụng nước 121.044 hộ, gấp 40 lần năm 1997; chiều dài tuyến ống cấp nước hơn 1.637 km, gấp 26 lần năm 1997; tỷ lệ nước thu tiền từ 81,88% năm 2008 lên 85,4% năm 2013… Đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, Đảng viên, công nhân viên Công ty đoàn kết, nhất trí, một lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Thành Ủy, Hội đồng Nhân dân và UBNDTP Hà Nội giao vì sự phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.

 

18 năm xây dựng và trưởng thành, với sự phấn đấu bền bỉ, liên tục và đạt nhiều thành tích về về mọi mặt, Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội đã được Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, Ngành khen tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, ghi nhận quá trình phấn đấu vươn lên không ngừng của một doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới, năm 2004, Công ty đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba và năm 2013, vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, là đơn vị có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc.

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBNDTP đã trao phần thưởng cao quý- Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Công ty Nước sạch số 2.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ: