Trang chủ » Tin tức » Sự kiện » Hội thi quản lý chống thất thoát thất thu giỏi năm 2011

Hội thi quản lý chống thất thoát thất thu giỏi năm 2011

Ban lãnh đạo công ty chúc mừng các đội đạt giải

Năm 2011 là năm đầu tiên công ty tổ chức hội thi với chủ đề “Chống thất thoát thất thu nước sạch”, một chủ đề gắn liền với nhiệm vụ trọng tâm của công ty trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, hội thi có ý nghĩa rất thiết thực đối với cán bộ công nhân viên trong công ty. Đây cũng là dịp để các đơn vị trong khối Kinh doanh nước sạch học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quản lý chống thất thoát thất thu nước sạch.

Thí sinh tham gia hội thi là các cán bộ quản lý tại các đơn vị KDNS – một điểm khác biệt so với các hội thi trước đây.Với chủ đề chống thất thoát thất thu, nội dung hội thi đòi hỏi người tham gia phải có khả năng quản lý, có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực chống thất thoát thất thu.

Thí sinh trải qua bốn phần thi: Phần kiến thức chuyên môn, phần trắc nghiệm nghiệp vụ quản lý, phần hùng biện và phần thi tiểu phẩm với chủ đề chống thất thoát thất thu nước. Nội dung thi chuyên sâu kỹ năng quản lý chống thất thoát thất thu nước sạch, những tình huống thực tế thường diễn ra và các giải pháp xử lý. Ở hội thi lần này đặc biệt đề cao những biện pháp để chống thất thoát, thất thu nước sạch một cách chủ động và hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị nói riêng cũng như của công ty nước sạch Hà nội nói chung.

Chương trình hội thi được tổ chức thành hai vòng thi:

Vòng thi Sơ khảo được tổ chức đồng thời tại sáu đơn vị kinh doanh nước sạch diễn ra từ 30/8/2011 đến 5/9/2011. Vòng thi này đã thu hút sự tham gia của hầu hết các cán bộ công nhân viên Phòng, Ban, Tổ, Đội của các đơn vị. Tại mỗi đơn vị được tổ chức thành nhiều đội thi khác nhau, tham gia thi tài nhằm tìm ra những người đại diện ưu tú nhất của đơn vị tham gia vòng chung khảo.

Vòng thi Chung khảo được tổ chức vào ngày 9/9/2011 tại hội trường Công ty Nước sạch Hà Nội. Mỗi đơn vị KDNS đã chọn lựa ba thí sinh xuất sắc trong ba  lĩnh vực chuyên môn: Thanh kiểm tra, Kỹ thuật, Kinh doanh để thi vòng chung khảo.  Đến dự hội thi có khách mời của Sở Xây dựng Hà Nội, UBND Quận Ba Đình, báo Hà Nội Mới , báo Kinh Tế -Đô Thị, Đài truyền hình Hà Nội… Và đặc biệt có sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các cán bộ công nhân viên thuộc các đơn vị KDNS và các phòng ban, các đơn vị khác trong công ty.

Trong hai phần đầu, các đội đã tập trung nỗ lực hết mình để dành điểm tối đa từ phía Ban Giám khảo. Mặc dù vậy có một số thí sinh mất bình tĩnh và để mất điểm trong tiếc nuối. Tuy nhiên, đánh giá chung về chất lượng phần thi chuyên môn: Các đội đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu của  Ban tổ chức cuộc thi. Đặc biệt là Xí nghiệp KDNS Hai Bà Trưng, XNKDNS Hoàn Kiếm đã giành điểm tối đa trong phần thi này.

Ở phần thi Hùng biện và Tiểu phẩm, các đội dự thi đã đem hết sự nhiệt tình, khả năng diễn xuất để cống hiến cho hội thi. Các tiểu phẩm đã đem lại nhiều cảm xúc bất ngờ cho Ban giám khảo và khán giả với những câu chuyện trong nghề rất đời thường, rất sâu sắc thấm thía và không thiếu sự hài hước, dí dỏm.

Với tinh thần tích cực và khẩn trương, hội thi đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các đội thi và khán giả cổ vũ. Ban tổ chức đã trao giải nhất Hùng biện cho đội thi của Xí nghiệp KDNS Hoàn Kiếm với phần thi Hùng biện hết sức thuyết phục về cả nội dung và cách diễn thuyết. Xí nghiệp KDNS Cầu Giấy được trao giải nhất phần thi tiểu phẩm “Thu nhiều mà vẫn thất thu”. Đây là tiểu phẩm thu hút sự chú ý của khán giả nhiều nhất.

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: đội thi Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàn Kiếm

Giải nhì (2 giải):  đội XN KDNS Hai Bà Trưng và XN KDNS Cầu Giấy

Giải ba (3 giải) : đội XNKDNS Ba Đình, đội XNKDNS Đống Đa, đội cty KDNS số 2

Hội thi quản lý chống thất thoát thất thu giỏi năm 2011 thực sự là một sân chơi hết sức ý nghĩa đối với cán bộ công nhân viên công ty. Qua hội thi này, mỗi cán bộ CNV công ty sẽ có những suy nghĩ, hành động đúng đắn hơn trong công việc của mình để góp phần vào công cuộc giảm tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch, từng bước nâng cao dịch vụ cấp nước đáp ứng nhu cầu của nhân dân thủ đô.

Một số hình ảnh hội thi chống thất thoát thất thu nước sạch:

Hình ảnh hội thi chung khảo

Ban giám khảo hội thi trung khảo

Xí nghiệp KDNS Ba Đình

 

Vòng sơ khảo tại Xí nghiệp KDNS Đống Đa

 

Vong sơ khảo Xí nghiệp KDNS Hoàn Kiếm