Trang chủ » Tin tức » Tin tức » Phát biểu của Đồng chí Nguyễn Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Lễ trao tặng Huân chương độc lập hạng ba cho Công ty nước sạch Hà Nội

Phát biểu của Đồng chí Nguyễn Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Lễ trao tặng Huân chương độc lập hạng ba cho Công ty nước sạch Hà Nội

 

Kính thưa đồng chí: Nguyễn Thị Doan Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Nước Cộng hòa XHCH Việt Nam.


Thưa quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí!


Nhân dịp kỷ niệm 117 năm ngày thành lập ngành Nước (1894-2011) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, tôi gửi tới các đồng chí lời chúc mừng nhiệt liệt nhất và cho tôi gửi tới toàn thể các thế hệ cán bộ công nhân viên – những người đã từng gắn bó với sự phát triển của Ngành Nước – chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc!

Thưa quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí!


Từ những ngày đầu khởi công xây dựng nhà máy nước đầu tiên ở Yên Phụ (năm 1894) với 4 giếng khoan, công suất 4.000m3/ngày đêm. Trải qua quá trình phát triển với biết bao khó khăn, thiếu thốn, cả về đội ngũ, cả về cơ sở vật chất kỹ thuật, nhưng với nhiệt tình, trách nhiệm cao, các đồng chí đã không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định được vai trò, vị trí của mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa.


Công suất khai thác đạt hơn 600.000 m3/ngày đêm, 100% số dân đô thị được sử dụng nước sạch, từng bước mở rộng phạm vi phục vụ nhân dân ngoại thành. Doanh thu tăng bình quân 10 – 20%, nộp ngân sách tăng 40% hàng năm. Các đồng chí cũng đã chăm lo xây dựng đội ngũ, xây dựng Đảng bộ và các đoàn thể ngày càng vững mạnh, tạo ra phong trào thi đua toàn diện, đòi sống của anh chị em ngày càng được cải thiện.


Những kết quả đạt được trong quá trình phát triển, ngành Nước Thủ đô đã được Đảng, Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý hôm nay. Tôi tin tưởng rằng, các đồng chí không thỏa mãn với những kết quả đạt được, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sức mạnh tổng hợp toàn ngành, tranh thủ sự đồng thuận, phối hợp của các tổ chức và nhân dân để phấn đấu nhiều hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong phục vụ nhân dân với chất lượng dịch vụ cao hơn, góp phần thực hiện khâu đột phá về đầu tư xây dựng hạ tầng trên địa bàn Thành phố mà Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ Thành phố đã xác định.


Để thực hiện được mục tiêu đó, tôi đề nghị các đồng chí tập trung một số trọng tâm sau:


1-   Chủ động cùng đơn vị tư vấn và Sở Xây dựng hoàn thành, trình duyệt Quy hoạch tổng thể cấp nước Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

2-   Lập kế hoạch đầu tư phát triển hệ thống cấp nước toàn Thành phố cho giai đoạn 2011-2015 và 2016-2020, sắp xếp thứ tự ưu tiên đầu tư dứt điểm để phát huy hiệu quả đầu tư.

3-   Thực hiện các giải pháp đồng bộ trong sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả về kinh tế, xã hội và môi trường. Đặc biệt là giảm tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch, mở rộng phạm vi cấp nước sạch, tăng đầu tư, khai thác nguồn nước mặt, giảm dần khai thác nước ngầm nhằm phát triển bền vững, ổn định và bảo vệ tài nguyên.

4-   Chủ động phối hợp các thành phần kinh tế tham gia xây dựng, quản lý khai thác hệ thống cấp nước đạt hiệu quả cao nhất.

5-   Tôi mong các đồng chí tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao về trình độ các mặt, xây dựng Công ty ngày càng phát triển, vững mạnh, hiện đại và luôn xứng đáng với phần thưởng cao quý đó.


Chúc các đồng chí thành công!