Trang chủ » Tin tức » Tổng kết dự án “Thí điểm công nghệ xử lý nước ngầm Chemiles” tại NMN Tương Mai

Tổng kết dự án “Thí điểm công nghệ xử lý nước ngầm Chemiles” tại NMN Tương Mai

 

Dự án án “Thí điểm công nghệ xử lý nước ngầm Chemiles” tại NMN Tương Mai nằm trong khuôn khổ chương trình Jica tài trợ và Công ty quốc tế Nagaoka thực hiện. Dự án được bắt đầu thực hiện từ tháng 2/2016 và kết thúc vào tháng 4/2017.


Về phía Việt Nam, đơn vị tiếp nhận thí điểm công nghệ trong dự án là Công ty Nước sạch Hà Nội; Cơ quan chủ quản của Công ty NSHN là Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội; Hội cấp thoát nước Việt Nam là đơn vị hỗ trợ giới thiệu công nghệ; Viện Khoa học Kỹ thuật môi trường- Đại học Xây dựng hỗ trợ thực hiện dự án, lấy mẫu phân tích chất lượng nước, thông số vận hành.

 

Sau 10 tháng đi vào vận hành, đến nay dự án đã triển khai đúng tiến độ, hoàn thành các nội dung công việc đã đạt ra. Cụ thể: Công nghệ Chemiles có thể xử lý triệt để đồng thời sắt, mangan, amoni, asen, chất hữu cơ, chất lượng nước sau khi xử lý đều đạt quy chuẩn của Nhật Bản về nước uống; Tất cả các chỉ tiêu hóa lý đạt quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Hệ thống Chemiles với công suất 2.500 m3/ngđ, công suất này tương đương thay thế 1/10 công suất của nhà máy hiện tại được hòa trộn với nước sau xử lý hiện tại của nhà máy. Việc áp dụng thay thế bằng công nghệ Chemiles sẽ nâng cao chất lượng nước tổng thể trước khi cung cấp ra mạng phân phối của NMN Tương Mai.

 

Dự án Chemiles tại NMN Tương Mai

 

Dự án nhằm thử nghiệm, đánh giá hiệu quả những tính năng của công nghệ Chemiles để nâng cao chất lượng nước cấp tại NMN Tương Mai, từ đó nghiên cứu khả năng áp dụng công nghệ này tại các nhà máy nước của Công ty NSHN.

 

Thủ đô Hà Nội đang đối mặt với việc đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng do tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh. Việc áp dụng các công nghệ mới, đặc biệt là từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, vào công tác sản xuất và cung cấp nước sạch giúp Công ty NSHN nâng cao hơn nữa chất lượng nước và dịch vụ cấp nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân.