Trang chủ » Hoạt động » Chi đoàn Thanh niên Nhà máy nước Ngọc Hà thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thuỵ An – Ba Vì – Hà Nội

Chi đoàn Thanh niên Nhà máy nước Ngọc Hà thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thuỵ An – Ba Vì – Hà Nội

 

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh (26/03/1931 – 26/03/2016), Ngày 25/03/2016, Chi đoàn Thanh niên Nhà máy nước Ngọc Hà đã tổ chức chuyến đi từ thiện thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An – huyện Ba Vì – TP Hà Nội. Đây là một hoạt động từ thiện mang ý nghĩa xã hội được Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn ủng hộ nhiệt tình Chi bộ Đảng, Ban Giám đốc Nhà máy cùng toàn thể CBCNV Nhàmáy hưởng ứng, tham gia đóng góp.

 Tất cả số tiền quyên góp được Chi đoàn đã mua được 300 kg gạo, 30 thùng mỳ, 10 thùng sữa và nhiều bánh kẹo, hoa quả dành cho các cháu nhỏ. Tại Trung tâm chăm sóc người già và trẻ em khuyết tật, đoàn đã được anh Phùng Công Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Ba Vì, là đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, đang nuôi dưỡng 165 trẻ tàn tật, 170 người già và người tàn tật trên 18 tuổi, 25 cháu bé sơ sinh. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và chăm sóc, nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa và trẻ em khuyết tật bị bỏ rơi. Hiện nay Trung tâm có 8 dãy nhà cho người già và người tàn tật trên 18 tuổi, 7 nhà trẻ gồm 1 nhà trẻ sơ sinh và 6 nhà trẻ dành cho trẻ khuyết tật.

 

Chuyến đi từ thiện nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, giáo dục đạo lý, truyền thống dân tộc cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn, ngoài ra hoạt động cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ trong cuộc sống và trong công việc giữa các đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn.

 

(theo Phạm Thị Bích Liên, NMN Ngọc Hà)